Video clip
Khổ qua rừng khô (dây và lá)
Giá bán: 300,000vnd/Kg
Tên Sản phẩm: DÂY VÀ LÁ KHỔ QUA RỪNG KHÔ
Mô Tả Sản Phẩm: Khổ Qua Rừng là loại dây leo thuộc họ bầu bí, nó mọc hoang cho nên nó có sức sống rất mãnh liệt. khổ qua rừng có lá chia 3, thân mảnh, màu xanh đậm, có hoa vàng, trái màu xanh đậm khi còn non, trái sẽ chuyển sang màu xanh dương khi gần chín và trái có màu vàng khi chín. Trái khổ qua rừng nhỏ bằng ngón tay cho tới ngón chân, có nhiều gai nhỏ và nhọn, các gai nằm khít với nhau. Khi trái khổ qua rừng già người ta sẽ hái lấy để làm thực phẩm. Khổ Qua Rừng có vị đắng, tính hàn, không độc, không kỵ với thuốc tây.
Dây và lá khổ qua rừng tươi sau khi mang đi phơi nắng hoặc sấy sẽ được loại khô, có màu nâu thẫm
Thành Phần Hóa Học của Khổ Qua Rừng: Nước, Protein, lipid, carbonhydrat, các vitamin A, C, E, K, B1,B2,B3, B6,B9, B12 các khoáng chất vi lượng như magie, sắt, kẽm, canxi, potassium,phopho, Natri, Kali, các chất sơ và chất béo không no.
Khổ Qua Rừng có thể chữa trị và hổ trợ điều trị các chứng bệnh như: Tiểu Đường Type 2, huyết áp cao, thanh lọc cơ thể, giải độc gan, trị mỡ trong máu, mỡ trong gan, hổ trợ điều trị quá trình xạ trị ung thư, kháng viêm, tiêu độc, giải độc rượu, chữa các bệnh ngoài da........
Sử Dụng: Dây và lá khổ qua rừng khô được sử dụng bằng cách nấu với nước nóng như nấu trà xanh, mổi lần nấm từ 20~30gram tuy theo khẩu vị của mổi người, sau khi nấu xong thì đổ nước ra để nguội hoặc để trong tủ mát để uống từ từ, ngoài ra người ta còn dùng nước của dây và lá khổ qua rừng khô hoặc tươi nấu nước tằm cho trả em trị rôm, sảy và ghẻ.
Bảo Quản: Bảo quản Dây và lá Khổ Qua Rừng Khô ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Xuất Xứ Sản Phẩm: Đồng Nai